จิตอาสาดนตรีบำบัด "Hotwave in Hospital" “ฟังเพลงชิล ๆ รอคิวไม่นาน”

5 ก.ย. 2561 11:30 น. | เปิดอ่าน 162 | ความคิดเห็น 0

 

  กิจกรรม Hotwave in Hospital “ฟังเพลงชิล ๆ รอคิวไม่นาน”  เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนในระดับมัธยมศึกษาได้แสดงความสามารถในด้านดนตรี มีเวทีในการแสดงออก และช่วยพัฒนาเยาวชนในการร่วมเป็นจิตอาสาดนตรีบำบัด ซึ่งเป็นการนำดนตรีมาใช้ในทางการแพทย์เพื่อให้ผู้ที่มาใช้บริการภายในโรงพยาบาลรู้สึกผ่อนคลาย โดยมีน้อง ๆ วงดนตรีระดับมัธยมศึกษา จากรายการ Hotwave Music Awards 2018  แสดงดนตรีสดอะคูสะติค โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่ สวนเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี  มีน้อง ๆ จำนวน 4 วง ได้แก่วง “No Tempo” และ วง “PC Band” จากโรงเรียนเทศบาล 4 (เพาะชำ) จังหวัดนครราชสิมา วง “Distance” จากโรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา และวง “Acumen” จากโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา มาเป็นจิตอาสาดนตรีบำบัด  นอกจากนี้ยังมีกล่องรับบริจาคจากผู้ที่มาร่วมกิจกรรม เพื่อสมทบทุนโครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

 

 

  ครั้งที่ 2 จัดกิจกรรมขึ้นที่ ตึกสยามินทร์ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช โดยมีน้อง ๆ จำนวน 4 วง ได้แก่ วง “CLIMAX” และวง “NERDDOG” จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ วง “Magic Dream” จากโรงเรียนสังคีตวิทยา  วง “Suddenly” จากโรงเรียนสตรีนนทบุรี  และยังมีรุ่นพี่จาก Hotwave Music Awards 2017 ตัวแทนจากวง “I Hate Monday” มาร่วมเป็นจิตอาสาดนตรีบำบัดในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย และยังมีกล่องขอเชิญร่วมบรจิาคเงินช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศริริาช เนี่องใน "วันมหิดล ประจา ปี 2561" อีกด้วย 

  โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นทั้งสองครั้งได้รับความสนจากผู้มาใช้บริการของโรงพยาบาลจำนวนมาก และน้อง ๆ ทั้ง 4 วงรู้สึกตื่นเต้นดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ 

 

 

 


 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็นและถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง STARCLIPNEWS.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบในการดำเนินการต่อไป